top of page

Tư Vấn Chọn Mầu Suit Phù Hợp Cho Nam Giới.

Suit nam được xem như biểu tượng tối thượng của nam giới qua nhiều thế hệ

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng lẫn phong cách suit hoặc suit đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và cá tính của nhiều người. Nhưng sẽ bắt đầu từ đâu nếu bạn vừa chỉ đặt những bước chân chập chững trong việc tìm hiểu về dòng formal wear và rất băn khoăn liệu phong cách nào sẽ phù hợp với bản thân? Giá thành của một bộ suit chất lượng tốt là không hề rẻ nên việc tìm hiểu kĩ lưỡng về phong cách, kiểu dáng là rất quan trọng để số tiền bỏ ra là xứng đáng.

1. Phong cách suit nam Two-Piece xanh navy (Navy Two-Piece Suit)

Nếu bạn muốn đầu tư cho bản thân một bộ suit đầu tiên thì sắc xanh navy là một sự lựa chọn khôn ngoan. Người ta nói mỗi một người đàn ông nên phải có một bộ đồ suit nam màu xanh navy trong tủ quần áo của mình bởi tính đa năng và phù hợp cho mọi hoàn cảnh sử dụng – bạn có thể vận lên người để đi đến buổi phỏng vấn xin việc, dự tiệc tại một nhà hàng sang trọng hay thậm chí đến một bữa tiệc đám cưới.

Two-Piece suit có nghĩa là một set đồ bao gồm 2 phần chính là quần tây-áo sơ mi và áo jacket (mà người Việt thường gọi là áo suit) bên ngoài; khác với Three-piece suit sẽ có thêm một layer ghi-lê ở giữa áo sơ mi và suit tạo cảm giác trang trọng hơn. Nguyên tắc cơ bản để phối lên một bộ suit xanh navy mang phong cách năng động hiện đại chính là chọn chọ mình một chiếc áo khoác suit nút đơn (single-breasted) có ve kiểu Ý (notch lapel), mặc cùng với những kiểu giày oxford hoặc brogues nâu. Có thể nhấn nhá thêm môt chút trên tổng thể trang phục với những phụ kiện màu đen.

Khi ra khỏi môi trường làm việc, chiếc áo suit trang trọng này có thể nhanh chóng trở thành một item đại diện cho sự trẻ trung, cá tính bằng việc kết hợp với các kiểu quần jeans slim-fit, quần chinos ống cộc và những loại quần Âu sáng màu.

2. Phong cách suit nam Two-Piece đen (Black Two-Piece Suit)