top of page

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí tổ chức lễ cưới?

Ai cũng muốn chọn được địa điểm thật ấn tượng để tổ chức lễ cưới của mình, thế nhưng chi phí dành cho mỗi địa điểm này sẽ rất khác nhau. Nhìn chung thì nếu chọn địa điểm nào càng khác lạ và độc đáo thì bạn sẽ càng phải chi trả nhiều tiền hơn.Tuy nhiên thì đây không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chi phí để tổ chức lễ cưới. Một số địa điểm trông có vẻ đắt hơn những nơi khác, nhưng bạn sẽ có thể được hưởng cá đặc quyền bổ sung mà nếu như chọn chỗ khác thì bạn hẳn sẽ phải trả thêm một khoản không hề rẻ. Hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu chi phí khi tổ chức lễ cưới tại các địa điểm khác nhau, cũng như xem thử các phương án này sẽ có và không có gì nhé.

 

CHI PHÍ CHO THUÊ TỪNG ĐỊA ĐIỂM

Muốn có địa điểm mới lạ để tổ chức lễ cưới của mình? Bạn sẽ có thể phải bỏ ra một khoản kha khá đấy. Dưới đây là danh sách các loại địa điểm thường gặp tại vùng Atlanta và giá thành cụ thể để bạn tổ chức lễ cưới tại đây.

● Trung tâm sự kiện được thiết kế để tổ chức các sự kiện lớn và có thể được thiết kế sẵn hệ thống âm thanh, phục vụ và các chi tiết hữu ích khác. Bạn có thể phải trả khoảng 1.500.000 - 2000.000/ 1 bàn khi thuê một trung tâm tổ chức sự kiện bình dân, nhưng nếu muốn chọn địa điểm xa hoa hơn thì bạn sẽ mất khoảng 3.000.000 - 4.000.000/1 bàn.

● Phòng tiệc và nhà hàng được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho đám đông lớn. Bạn cần chi trả khoảng 1.500.000 - 2000.000/ 1 bàn đối với địa điểm hạng bình dân, còn với địa điểm hạng sang thì con số này sẽ lên đến khoảng 3.000.000 - 4.000.000/1 bàn.

● Các tòa nhà lịch sử và địa danh mang đến cảm giác độc đáo và thường tạo ra các bức ảnh tuyệt vời. Hãy sẵn sàng chi trả khoảng 4.000 đô la ở mức tối thiểu và gần 23.000 đô la ở mức chi phí tối đa.

● Bảo tàng là nơi có không gian mở rộng lớn và tạo phông nền tuyệt vời để chụp ảnh. Bạn sẽ tốn khoảng từ 4.500 đến 15.000 đô la để tổchức lễ cưới tại đây.

● Một nhà máy bia thường được thiết kế để phục vụ đám đông lớn. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích bia. Bạn sẽ cần bỏ ra khoảng từ 5.000 đến 10.000 đô la để thue địa điểm như thế này.

● Khách sạn và khu nghỉ dưỡng được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện riêng tư và có thể mang lại trải nghiệm sang trọng cho người tham gia. Bạn sẽ mất khoảng 5.000 đô la cho một khách sạn bình dân, và tối đa khoảng 73.000 đô la nếu muốn chọn địa điểm sang trọng hơn.

● Các trang trại sẽ mang đến nét quyến rũ mộc mạc độc đáo và giúp khách tham dự lễ cưới có cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh. Các địa điểm tư nhân này có thể có giá thành giao động trong khoảng từ 6.000 cho đến 12.000 đô la.

● Công viên hoặc khu vườn sẽ là một khung cảnh thiên nhiên ấn tượng khác mà bạn có thể lựa chọn để tổ chức lễ cưới. Bạn sẽ tốn khoảng từ 8.000 - 13.000 đô la để thuê địa điểm này.

 

CÁC YẾU TỐ KHÁC ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHI THUÊ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Tất nhiên, khi bỏ qua yếu tố thẩm mỹ thì các địa điểm này không được tạo ra giống hệt nhau. Thông thường, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho việc ăn uống, tiệc tối, quầy bar, nhạc sống và nhiều yếu tố khác. Xin lưu ý rằng mỗi nơi khác nhau đều sẽ có sự khác biệt nhất định, sau đây là một vài thứ phổ biến nhất:

● Để chỉ phải chi trả ít nhất cho rượu bia thì bạn sẽ có hai lựa chọn: một là không phục vụ rượu tại bữa tiệc, và hai là trang bị hệ thống BYO. Bạn sẽ tốn nhiều hơn cho quầy bar, nhưng một số địa điểm có thể sẽ bao gồm cả quầy bar này khi bạn thuê.

● Các bữa ăn tự chọn thường rẻ hơn. Bữa tối được phục vụ sẽ có giá cao hơn và bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho mỗi lượt đưa món ăn mới. Một số địa điểm cũng có thể có phục vụ kèm bữa ăn này khi được thuê, bạn sẽ chỉ mất thêm một khoản phí nhỏ.

● Với hầu hết các địa điểm thì bạn sẽ phải trả thêm phí nếu muốn có một DJ trong buổi tiệc cưới của mình. Một vài địa điểm có thể đã có sẵn hệ thống các thiết bị âm thanh, còn một số khác thì lại bắt bạn phải thuê thêm.

● Nếu bạn có đồ trang trí, bạn có thể tự mang theo và trang hoàng, hoặc là có thể giao cho bên địa điểm tổ chức xử lí và sẽ cần trả thêm phí.

● Một số địa điểm cao cấp sẽ có bảo an. Tại những địa điểm khác thì bạn sẽ phải mất thêm phí nếu muốn có đội ngũ bảo an tại lễ cưới của mình.

 

Chi phí cho thuê địa điểm tổ chức đám cưới có thể thay đổi đáng kể tùy theo loại địa điểm mà bạn chọn, các tiện ích được bao gồm và tính năng bổ sung. Hãy cân nhắc thật cẩn thận để chọn được địa điểm phù hợp nhất cho cả khách mời và túi tiền của bạn nhé.

bottom of page